Tái dê Ninh Bình – Ăn vào tái tê cả người

tái dê ninh bình

Người ta hay nói rằng, đến thăm vùng đất Cố Đô mà chưa thưởng thức món tái dê Ninh Bình. Thì bạn chưa có một chuyến đi chọn vẹn niềm vui. Tái dê là một trong những món ăn đặc sản của vùng đất Ninh Bình. Nguyên liệu chủ yếu của món ăn này là thịt dê. Do được chăn thả trên núi, chạy nhảy nhiều, thịt dê ở đây săn chắc, ít mỡ và có vị thơm ngon hơn dê nuôi ở các vùng khác.

Giới thiệu về món tái dê Ninh Bình.

Món tái dê Ninh Bình, nguyên liệu chủ yếu cho món dê này là thịt dê tươi, có phần nạc dày và phần da, dê xắt lát mỏng, nhúng qua nước sôi cho tái và bóp cùng nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt, tiêu, lá chanh thái sợi… khi ăn kẹp chuối xanh, sả, sung quả và chấm với tương bần rất hợp vị.

tái de ninh bình

Tái dê tương gừng đã đi vào ca dao Việt Nam

Thịt dê nhúng vào nước sôi cho chín tái, sau đó thái nhỏ, mỏng đều. Lấy vừng đã rang giã dập, sả thái nhỏ, lá chanh, gừng, ớt tươi thái nhỏ, nước chanh, bột ngọt đổ vào thịt dê tái đã thái, tất cả trộn đều là thành tái dê.

tái dê ninh bình

Tái dê Ninh Bình

Nước chấm phổ biến nhất là tương Bần (Hưng Yên). Người ta cho rằng chỉ có loại tương bần ấy mới “xứng” với tái dê Ninh Bình.Ngoài ra, khi thưởng thức món tái dê, thực khách có thể ăn kèm một số gia vị như ớt, tỏi, sả, rau thơm… tùy theo khẩu vị từng người.

Ăn tái dê phải kèm theo lá sung, chuối xanh, khế, lá mơ và không thể thiếu tương gừng để chấm. Rượu thông dụng với món tái dê Ninh Bình nhất là rượu Kim Sơn.Thông thường có ba loại tái dê. Tái nhúng là cách thịt dê thái mỏng thành lát rồi nhúng vào nước đang sôi.

dê tái ninh bình

Dê tái Ninh Bình – Món nhậu thứ thiệt

Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về độ hấp dẫn của món ăn này thì hãy đến với nhà hàng Hoàng Giang ngay nhé. Chắn chắn bạn sẽ được thưởng thức món tái dê Ninh Bình thơm ngon tuyệt cú mèo!

Xem thêm:

  1. Dê tái tương gừng – Bí Quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình.
  2. Món dê xào lăn – cách làm món dê xào lăn 
  3. Đã đến Ninh Bình – Không ăn nem dê ra về vẫn tiếc.
Tái dê Ninh Bình – Ăn vào tái tê cả người
2 (40%) 1 vote

comments

4 thoughts on “Tái dê Ninh Bình – Ăn vào tái tê cả người

  1. Pingback: Cách nhận biết tiết canh dê thật hay giả

  2. Pingback: Cách nhận biết tiết canh dê thật và tiết canh lợn khi đi ăn quán.

  3. Pingback: Tiết canh dê núi Ninh Bình - Nhà Hàng Hoàng Giang Ninh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Online
 
Chat
 
Hỗ trợ Online
+