Toàn cảnh hoạt động nghệ thuật “Mùa hè với di sản” tại nhà hàng Hoàng Giang

Ninh Bình không chỉ được biết đến với những món ăn ngon, đặc sản hấp dẫn mà còn nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh như khu du lịch tâm linh Bái Đính, Tam Cốc Bích Động, quần thể danh lam thắng cảnh Tràng An. Tuy nhiên, những năm gần đây, do một số nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan, nhiều di sản quý giá của Ninh Bình đang đứng trước nguy cơ bị xâm hại, phá hủy. Bởi vậy, việc bảo vệ di sản đang trở nên ngày càng cấp thiết không chỉ đối với các ngành, các cấp  mà còn với mỗi người dân.

Là một nhà điêu khắc sinh ra và lớn lên ở Ninh Bình, ông Phạm Bá Ngọc hiểu được điều này. Không can tâm đứng nhìn di sản bị xâm hại. Nhà điêu khắc Phạm Bá Ngọc đồng thời cũng là giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ Du lịch Hoàng Long đã đứng ra tài trợ và tổ chức hoạt động mỹ thuật “Mùa hè với di sản”. Cùng với các nghệ sĩ từ khắp mọi miền trên đất nước đã tụ họp về nhà hàng Hoàng Giang – Ninh Bình. Nhà hàng nằm gần các khu danh lam thắng cảnh Ninh Bình, có thế tựa núi, góc nhìn hướng ra sông Hoàng Long. Không gian rộng và thoáng mát rất thuận tiện cho các nghệ sĩ sinh hoạt và sáng tác.

Hoạt động sáng tạo mỹ thuật “Mùa hè với di sản” diễn ra từ ngày 26-29/7 đã thu hút gần 100 họa sĩ tạo hình thuộc các câu lạc bộ, nhóm mỹ thuật: CLB trẻ hội Mỹ thuật Việt Nam, các CLB Họa sĩ trẻ Ninh Bình, Thái Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, nhóm Today Hà Nội, nhóm họa sĩ Huế. Các nghệ sĩ sẽ sinh hoạt và sáng tác tại nhà hàng Hoàng Giang trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Hãy cùng nhìn lại khoảnh khắc sáng tạo tuyệt vời của các nghệ sĩ, nhà điêu khắc tại nhà hàng Hoàng Giang:

Đầu tiên, là những hình ảnh buổi khai mạc hoạt động sáng tạo mỹ thuật “Mùa hè với di sản”.

Sau buổi khai mạc sôi nổi, các nghệ sĩ, nhà điêu khắc đã bắt tay ngay vào sáng tác những tác phẩm nghệ thuật của riêng mình.

Bên cạnh hoạt động sáng tác của các nghệ sĩ, nhà điêu khắc là các buổi giao lưu, tọa đàm về nghệ thuật được tổ chức tại nhà hàng Vạn Bảo Ngọc. Một trong chuỗi nhà hàng của nhà điêu khắc Phạm Bá Ngọc ở Ninh Bình.

Đoàn nghệ sĩ của hoạt động mỹ thuật “Mùa hè với di sản” thăm quan danh lam thắng cảnh ở Ninh Bình để tạo cảm hứng sáng tác.

Kết thúc sự kiện ngày 29/6, đã có 76 tác phẩm được hoàn thành trong đó có 60 bức tranh và 16 tác phẩm điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt, trình diễn; 20 tác phẩm chưa hoàn thành và rất nhiều những ý tưởng đã được thai nghén. Đây là lần đầu tiên một sự kiện mỹ thuật được tổ chức có nhiều tranh lớn được hoàn thành nhất từ trước đến nay, trong số 60 tác phẩm hoàn thiện có 7 bức khổ 1,5m x 5m và 1,5m x 3m.

Hoạt động nghệ thuật “Mùa hè với di sản” đã khép lại với thành công chưa từng thấy ở các hoạt động Mỹ thuật từ trước đến nay. Chỉ có 3 ngày để sáng tác nhưng với lòng nhiệt tình của các nghệ sĩ và nguồn cảm hứng bất tận từ những danh lam thắng cảnh Ninh Bình. Rất nhiều tác phẩm nghệ thuật đã ra đời và được đánh giá cao. Đặc biệt, các tác phẩm nghệ thuật được sáng tác tại hoạt động mỹ thuật “Mùa hè với di sản” sẽ thuộc bản quyền của các nghệ sĩ. Đây là cam kết của nhà điêu khắc Phạm Bá Ngọc – ban tổ chức của hoạt động. Một điều ít khi thấy ở các hoạt động nghệ thuật được xã hội hóa.

Toàn cảnh hoạt động nghệ thuật “Mùa hè với di sản” tại nhà hàng Hoàng Giang
Đánh giá bài viết!

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Online
 
Chat
 
Hỗ trợ Online
+