Cách chế biến món dê sốt vang ăn kèm với cơm cháy

dê sốt vang

Những món ăn làm từ thịt dê núi có rất nhiều, tuy nhiên để làm đươc món dê sốt vang đúng kiểu ăn kèm với cơm cháy thì không phải ai cũng biết tới, để làm được món dê sốt vang đúng kiểu truyền thống cần phải thực hiện theo các bước dưới đây.

Nguyên liệu làm món dê sốt vang:

  • Thịt dê: 200g ( có thế để thái miếng hoặc thịt xay ).
  • 1/2 muỗng café ngũ vị hương
  • 2 muỗng café sả băm
  • 1 muỗng café bột đao (hòa với 2 muỗng café nước lạnh)
  • Hành, tỏi băm nhỏ
  • Gia vị: 1 muỗng café nước mắm, ¼ muỗng café muối, 1 muỗng café đường, ¼ muỗng café bột ngọt, ¼ muỗng café tiêu xay, 1 muỗng café rượu trắng
  • Rau kèm: Ngò gai, ngò om (rau ngổ).

Cách làm món dê sốt vang:

Thịt dê núi của chúng ta sẽ để cả miếng to trần qua nước sôi ( nếu thịt xay thì không cần ) , cho ra rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng hình quân cờ. ( kích thước như hình quân cờ là vừa đẹp)

– Dùng gia vị như mì chính, nước mắm, đường, bột màu, ngũ vị hương, rượu, tỏi trộn đều với thịt, ướp trong khoảng thời gian từ một đến hai giờ gì đó.

-Sau đó dùng mỡ nước phi hành khô cho thơm và vàng đều rồi đổ thịt đã ướp vào đảo đều, khi thấy thịt săn đều thì đổ nước vừa ngập thịt để ninh cho mềm.

-Phi cà chua, hành khô cho vào cùng với bột gạo (bột đao) đảo đều. Khi thấy đặc sền sệt thì cho thêm vào ít rượu vang nữa, trộn đều rồi bắc ra bát.

– Rắc ngò gai vào và thưởng thức cũng với cơm cháy.

dê sốt vang

Cơm cháy chấm với nước sốt dê

Chúc các bạn có những món ăn thật tuyệt với bên gia đình của mình. Và đừng quên vào trang web của nhà hàng Hoàng Giang để cập nhật cách chế biến những món ăn mới nhất từ thịt dê nhé.

Cách chế biến món dê sốt vang ăn kèm với cơm cháy
2.8 (55%) 4 votes

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Online
 
Chat
 
Hỗ trợ Online
+