Ăn cơm cháy thịt dê Ninh Bình ở nhà Hàng nào là số 1 ?

cơm cháy

Ninh Bình nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh như: cố đô Hoa Lư, thắng cảnh Tràng An, Tam Cốc, Bích Động, nhà thờ đá Phát Diệm… Nhưng người ta vẫn bảo rằng nếu bạn đến đây mà chưa ăn cơm cháy, thịt dê thì coi như chưa biết đến Ninh Bình.

Thịt dê, cơm cháy ở Ninh Bình có gì đặc biệt ?

Thịt dê Ninh Bình ngon hơn các vùng khác vì hai lẽ: dê ở đây nuôi trên núi đá, ăn đa dạng các loại lá cây nên thịt săn chắc hơn so với dê thả đồi.Thứ hai, người Ninh Bình có bí quyết riêng, biến dê thành món đặc sản nổi tiếng. Đặc biệt món tái dê làm rất khéo, thịt ngọt và giòn, ăn với các loại rau thơm như lá đinh lăng, lá mơ, lá sung… vị bùi bùi sẽ ngấm vào tận tâm can của người thưởng thức!

cơm cháy thịt dê

Đàn dê núi đang đi ăn

 

Cùng với thịt dê, cơm cháy đã trở thành một món ăn đặc sản của vùng đất Cố đô. Đến Ninh Bình mà không thưởng thức món cơm cháy ăn với soup thịt dê thì quả là một điều đáng tiếc. Cơm cháy Ninh Bình được rất nhiều người biết đến bởi vị thơm, giòn tan mà không bị ngấy… nhưng ít ai biết cơm cháy đã xuất hiện từ hơn 100 năm trước do một chàng thanh niên ở Ninh Bình đã học được và phát triển từ một món ăn của người Hoa rồi sau đó mở rất nhiều tiệm ăn ở Ninh Bình và Hà Nội.

cơm cháy thịt dê

Cơm cháy thịt dê – Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại

 

Những nhà hàng thịt dê cơm cháy ngon số 1 tại Ninh Bình.

Ninh Bình có rất nhiều nhà hàng nổi tiếng phục vụ hai món cơm cháy, thịt dê. Với gu thưởng thức  và cảm nhận vô cùng khác biệt của các “thượng đế” thì không có nhà hàng nào luôn làm tất cả mọi thực khách hài lòng trong mọi thời điểm.

Nhưng có một nhà hàng vẫn được đa số thực khách đánh giá cao về chất lượng phục vụ là nhà hàng Hoàng Giang. HNhà hàng Hoàng Giang tọa lạc cạnh dòng sông Hoàng Long thơ mộng, ngay trên trục đường thăm quan Tràng An, Bái Đính. Nhà hàng được thành lập vào 2/9/2006. Sau hơn 10 năm hoạt động, nhà hàng ước tính đã đón khoảng một triệu lượt khách tới thưởng thức các món ăn được chế biến từ thịt dê.

nhà hàng hoàng giang ninh bình

Khuôn viên nhà hàng Hoàng Giang.

 

Các món thịt dê của Hoàng Giang cũng được đa số thực khách khen ngon trong đó ngon nhất là món dê xào lăn, dê áp chảo, dê tái chanh. Ngoài Hoàng Giang, một số nhà hàng khác cũng rất có thương hiệu ở Ninh Bình như Phú Dê, Đức Dê, Thanh Cao, Phương Nguyệt, Thăng Long…

Địa chỉ : Núi Hang Cá, Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình
Hotline đặt bàn: 0988.92.1234

Ăn cơm cháy thịt dê Ninh Bình ở nhà Hàng nào là số 1 ?
Đánh giá bài viết!

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Online
 
Chat
 
Hỗ trợ Online
+